Tranh Dong Ho treo Tet giay do giay diep tranh lang mai
Tranh Đông Hồ treo Tết, giấy dó, giấy điệp, tranh làng mái.., làng nghề tranh dân gian Đông Hồ. Chơi tranh ngày tết đừng quên tranh dân gian Đông Hồ.

Choi tranh ngay Tet dung quen tranh dan gian Dong Ho
Dù ai buôn bán trăm nghề Nhớ đến tháng chạp thì về buôn tranh...

Tinh cong sinh trong buc tranh
Từ xưa đến nay, khi nhắc đến giá trị tư tưởng của bức tranh “Đám cưới chuột” nổi tiếng của làng tranh Đông Hồ, người ta nói nhiều đến sự đấu tranh giai cấp trong xã hội phong kiến.

Phan loai tranh dan gian Dong Ho
Có rất nhiều cách phân loại dòng tranh dân gian Đông Hồ, nhưng phổ biến nhất là phân tranh Đông Hồ theo 5 thể loại:

Nghe thuat trong tranh dan gian Dong Ho
Sáng tạo nghệ thuật trong tranh Đông Hồ không phải là cảm hứng trong sáng tác. Mỗi bản in thể hiện một truyền thuyết hoặc một câu chuyện ngụ ngôn mang tính triết lí, một bức thông điệp đầy màu sắc về đạo đức, luân lí và tín ngưỡng sâu sắc, hay một thông điệp từ hàng ngàn năm trước của cha ông.

Tranh tu binh trong dong tranh dan gian Dong Ho
Bên cạnh các tranh có kích cỡ nhỏ, lẻ như Hứng dừa, Đánh ghen, Đàn lợn âm dương, Đấu vật… hay tranh cặp như cặp tranh chăn trâu, cặp Ông Tơ – Bà Nguyệt, cặp Chim lồng – Cá chậu,…thì trong dòng tranh dân gian Đông Hồ còn có không ít bộ tranh tứ bình – bốn bức khổ lớn.

Y nghia cua tranh dan gian Dong Ho
Tranh Đông Hồ có được sức sống lâu bền và có sức cuốn hút đặc biệt với nhiều thế hệ con người Việt Nam cũng như du khách nước ngoài như vậy cũng bởi những đề tài trên tranh phản ánh đậm chất cuộc sống mộc mạc, giản dị, gần gũi gắn liền với văn hoá người Việt.

Tranh Ga dan
Tranh Gà đàn nói lên một cảnh sinh hoạt của người dân đồng quê: nuôi gà.

Tranh Ga dai cat
Tranh thể hiện một lời chúc tụng và ước vọng cho một cuộc sống may mắn.

Cap tranh Ong To - Ba Nguyet
Cặp tranh này mang ý nghĩa chúc tụng, chúc cho trai gái đến tuổi cập kê tìm được ý chung nhân tâm đầu ý hợp, gắn kết bên nhau trọn đời (trong tranh ông Tơ và bà Nguyệt đều cầm trên tay sợi tơ hồng để kết duyên cho hai người);

Trang  1 2 3 4 5 6   Next page
Tìm kiếm
Khoảng giá
  -  
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến